Cà phê là thức uống rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đây cũng là món yêu thích của nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, đi qua mỗi nước khác nhau thì cà phê sẽ được thưởng thức theo phong cách hoàn toàn riêng và khác biệt. Cùng xem các cách uống cà phê các nước độc đáo như nào để hiểu thêm về văn hóa cà phê trên thế giới bạn nhé. CÁCH UỐNG CÀ PHÊ CÁC NƯỚC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
Cà phê là thức uống rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đây cũng là món yêu thích của nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, đi qua mỗi nước khác nhau thì cà phê sẽ được thưởng thức theo phong cách hoàn toàn riêng và khác biệt. Cùng xem các cách uống cà phê các nước độc đáo như nào để hiểu thêm về văn hóa cà phê trên thế giới bạn nhé.
Cà phê sữa đá - Việt Nam
Có lẽ không cần nói nhiều về cà phê sữa đá vì nó quá quen thuộc rồi. Khác với một số nước dùng sữa tươi thì ở Việt Nam lại thích hương vị đậm đà của cà phê nên sữa đặc có đường lại được ưa chuộng hơn. Đặc biệt với cách pha trực tiếp từ phin cho cà phê nóng nhỏ từng giọt vào sữa giúp tạo mùi vị khiến nhiều du khách nước ngoài khó quên hơn.

Kaffeost — Phần Lan
Cà phê nóng được rót vào các khối juustoleipä (phô mai đông lạnh). Mặc dù có thể nghe không hấp dẫn lắm, nhưng đây là món được người dân Phần Lan rất yêu thích.

Türk Kahvesi — Thổ Nhĩ Kỳ
Các hạt cà phê xay mịn, sau đó bột cà phê này sẽ được đun sôi trong những ấm nhỏ bằng đồng nguyên chất hoặc đồng thau gọi là ‘cezve’. Cà phê của người Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt ở chỗ họ sẽ không lược bã, như thế phần bã cà phê lắng dưới đáy cốc và có nghĩa là chúng ta sẽ uống cà phê với cả bã.

Frappé — Hy Lạp
Được Nescafé đưa ra vào năm 1957, Frappé là một loại nước giải khát phổ biến vào mùa hè ở Hy Lạp, bao gồm cà phê hòa tan lạnh và bọt sữa.

 Espresso Romano — Ý
Thật ra đây chính là cà phê Espresso của Ý kết hợp với một lát chanh, và sự kết hợp này được cho là mang đến hương vị ngọt ngào của cà phê.

Café de Olla — Mexico
Cà phê đun sôi với quế, cà phê Mexico truyền thống sử dụng đường piloncillo (một loại đường mía chưa tinh chế) và được phục vụ trong một chiếc cốc bằng đất sét và người Mexico cho rằng như thế sẽ giữ được hương vị của cà phê.

Cafezinho — Brazil
Trong khi nhiều người xem rượu caipirinha là thức uống phổ biến của Brazil, nhưng cafezinho mới là thức uống được người dân địa phương sử dụng nhiều. Tương tự như cà phê espresso, cafezinhos uống trong tách nhỏ hơn, cà phê mạnh hơn. Sự khác biệt duy nhất là cafezinhos đã được làm ngọt, thường được pha với đường.

Irish Coffee — Ireland
Món cà phê-cocktail lai này bao gồm cà phê nóng, rượu whisky Ai Len, đường, và được phủ một lớp kem dày bên trên.

Cafe Bombon — Tây Ban Nha
Đối với những ai thích vị ngọt thì món cà phê Bombon từ Tây Ban Nha này chắc sẽ thõa mãn được yêu cầu của bạn. Cà phê sánh và ngọt được pha với tỉ lệ một nửa cà phê và một nửa là sữa đặc.

Café au lait — Pháp
Đây là món người Pháp thích uống vào buổi sáng, được pha với tỉ lệ bằng nhau giữa sữa và cà phê pha. Họ thường phục vụ món này trong một cốc lớn – để dễ dàng nhúng bánh croissant vào dùng chung.

Mazagran — Bồ Đào Nha
Loại thức uống này, sáng tạo từ cà phê espresso và thêm nước chanh hoặc sô đa chanh tạo nên một sự kết hợp độc đáo của cà phê đá. Mazagran có nguồn gốc ở Algeria, nhưng người Bồ Đào Nha đã bắt đầu thêm hương vị chanh thay vì nước cho món cà phê đá này.

Yuenyeung — Hong Kong
Yuenyeung là loại thức uống phổ biến ở Hongkong, được chế biến từ cà phê và trà sữa. Món này có thể dùng nóng hoặc dùng với đá, có nhiều loại trà sữa được pha chung với cà phê để tạo nên những hương vị đặc trưng riêng biệt.

Như vậy, chỉ từ một món cà phê tưởng đơn giản nhưng đi qua mỗi nước lại có cách kết hợp nguyên liệu khác nhau và cách uống cà phê các nước cũng khác nhau tạo nên sự đa dạng không ngờ cho thức uống nhiều người yêu thích này.
Hãy chia sẻ bài viết này và giới thiệu cho Classic Coffee bạn đã thưởng thức loại cà phê nào rồi nhé!
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?