Nhắc đến Ý là người ta thường liên tưởng đến những tách cafe đậm đà, béo ngậy. Nếu bạn yêu thích và vẫn thường thưởng thức một ly Cappuccino, Latte hay Espresso, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết thêm nhiều điều về cách uống cà phê tại quốc gia Nam Âu này. Cùng Classic tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Espresso
Đây là loại cafe đen, và cũng là loại cafe "nền tảng" để pha chế nhiều loại cafe khác. Nước nóng đun trong máy espresso được bơm nhanh qua một lớp cà phê đã được nén trong một cái chung bằng thép không rỉ. Phía dưới chung thép là một lớp lưới mỏng dùng để lọc lại xác cafe. Cafe espresso thường được dùng trong một cái tách khá nhỏ nhắn.

Cappuccino
Cũng là loại cafe phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Tên cappuccino xuất phát từ dòng các thầy tu capuchin bởi cafe cappuccino có màu sắc giống như chiếc áo có mũ của dòng tu này. Cappuccino gồm có cà phê đậm espresso phía dưới và barista (tức người pha cà phê) sẽ thêm vào một lớp sữa bọt dày ở trên. Sữa bọt này tạo nên bằng cách cho tia hơi nước nóng mạnh quậy và đánh bọt trong một bình sữa tươi. Phía trên mặt sữa bọt nóng của tách cappuccino, barista thường rắc rắc vào một tí bột sô-cô-la hay bột quế cho thêm thơm tho.

Cafe Latte
Là loại cafe mà espresso thì rất ít nhưng sữa nóng thì nhiều. Cafe latte không đậm đặc bằng Cappuccino, người Ý thường dùng nó trong 1 chiếc cốc vào bữa điểm tâm buổi sáng.

Macchiato tức cafe espresso ít sữa
Giống espresso nhưng là một biến tấu khác nên cho vào tách vài ba giọt sữa nóng ở phía trên. Có một vài tiệm cà phê ở Sydney, người barista, trước khi phục vụ khách một tách macchiato, họ dùng rượu cồn đốt cháy một hột cafe rồi thảy vào tách. Hạt cafe hãy còn cháy xèo xèo trong khi họ đặt tách cà phê lên bàn. Kiểu cách hơn nữa người ta có thể uống cà phê pha thêm mùi vị khác nữa. Đó là những mùi vị từ những chai si-rô pha chế cho cà phê như si-rô quả hạnh, sirô vanille, sirô quế, sirô cam, sôcôla, sirô quả phỉ, v.v...

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đến ngay Classic để thưởng thức hương vị tuyệt vời của những tách cafe trứ danh mang nhãn hiệu Italia?
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
 
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?