Trong những bài viết trước, Classic Coffee đã chia sẻ những lợi ích của cà phê đối với sức khỏe. Và chúng tôi cũng đã nhấn mạnh những lợi ích đó chỉ đến khi cà phê bạn dùng là cà phê sạch nguyên chất. Vậy cà phê sạch nguyên chất là gì? Tiêu chí cà phê sạch nguyên chất là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé! Cà phê sạch nguyên chất là gì?
Cà phê sạch nguyên chất được hiểu là loại cà phê được tạo ra từ 100% cà phê, không trộn lẫn bất kỳ loại hương liệu, hóa chất hay tạp chất nào khác. Cà phê sạch nguyên chất có thể không phải là loại cà phê ngon nhất, tuyệt vời nhất mà chỉ muốn nhấn mạnh rằng đây là loại cà phê thật sự tốt cho sức khỏe và đang rất hiếm trên thị trường.

Tiêu chí cà phê sạch nguyên chất
  ✤   Canh tác cà phê
Cà phê sạch nguyên chất
là loại cà phê được canh tác theo kiểu hữu cơ. Nghĩa là cà phê được canh tác trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất, không liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học…thay vào đó là phân vi sinh và các biện pháp thủ công trong chăm sóc, chế biến. Hơn nữa, quá trình chăm sóc bảo đảm tuân thủ theo đúng kỹ thuật cho từng loại cà phê, từng vùng đất.
  ✤   Hương thơm cà phê
Hương thơm tự nhiên của cà phê sạch nguyên chất không ngào ngạt mà phảng phất, mùi thơm của ly cà phê giảm đi khá nhiều sau khoảng 10 phút kể từ lúc pha. Cà phê có mùi thơm rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng của bột cà phê sạch nguyên chất
  ✤   Vị và màu sắc của cà phê
Cà phê sạch nguyên chất
khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, tinh tế do. Ly cà phê sạch có màu nâu cánh gián hoặc nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng.

  ✤   Quá trình bảo quản cà phê
Cà phê sach nguyên chất
phải được bảo quản trong môi trường tự nhiên, thoáng mát và vệ sinh.
  ✤   Rang xay và pha chế cà phê
Cà phê sạch nguyên chất
được rang sấy từ hạt nguyên thuỷ, không tẩm ướp bất kỳ gia vị, chất tạo mùi hay những phụ gia khác. Đảm bảo được hương vị thuần khiết của cà phê. Quá trình chế biến cũng cần đảm bảo chất lượng vệ sinh để đem lại những ly cà phê thơm ngon nhất.

Cách phân biệt cà phê sạch nguyên chất dễ dàng nhất
  ✓   Bột cà phê có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ.
  ✓   Khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê sach nguyên chất sẽ nở bung.
  ✓   Màu nước cà phê nâu nhạt, không sánh đặc.
  ✓   Mùi vị đắng dịu, chua thanh, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch.
  ✓   Tách cà phê luôn có hậu vị thuần túy từ nguyên liệu là hạt cà phê sạch nguyên chất
  ✓   Bột cà phê sạch nguyên chất lâu chìm khi cho vào nước ở nhiệt độ bình thường

Những người sành cà phê, những người biết thưởng thức và những nhà kinh doanh cà phê có tâm, vẫn mong muốn mang đến cho cộng đồng một nét văn hóa là cà phê sạch nguyên chất. Hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những tách cà phê sạch nguyên chất đúng điệu.
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê Classic uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?