Nếu đã là tín đồ cà phê thì hai cách pha chế cà phê sau đây sẽ đánh bay cái nóng của mùa hè Gia Lai và thỏa mãn niềm đam mê về các loại cà phê của bạn trong từng tế bào con người bạn. Hãy cùng Classic Coffee bắt tay vào thực hiện nào!.
2 cách pha chế cà phê thơm ngon xua tan cái nóng của Gia Lai
Những tín đồ cà phê sẽ không thể cưỡng lại những thức uống mang đậm phong cách truyền thống này đâu nhé! Hai cách pha chế cà phê sau đây sẽ đánh bay cái nóng của mùa hè Gia Lai và thỏa mãn niềm đam mê về các loại cà phê của bạn trong từng tế bào con người bạn. Hãy cùng Classic Coffee bắt tay vào thực hiện thôi nào?.
Cũng là cà phê sữa đá, nhưng bạn sẽ thưởng thức được hương vị vô cùng mới lạ và độc đáo. Không đâu xa, chính là Cà phê sữa đá kiểu TháiCà phê sữa dừa, nghe hấp dẫn quá phải không nào!
1. Cà phê sữa đá kiểu Thái
Nguyên liệu:
  • Cà phê rang xay nguyên chất: đủ để pha được 2 ly cà phê đen 
  • 1 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
  • 3 muỗng canh sữa đặc có đường
  • 1/2 muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân (dạng nước - almond extract)
Cách thực hiện:
  • Đầu tiên bạn trộn đều bột nhục đậu khấu với cà phê đã rang xay, sau đó pha cà phê bằng phin để có được 2 ly cà phê đen, thêm tinh chất hạnh nhân vào, khuấy đều.
  • Trong một ly cao, bạn đổ đầy 1/2 ly đá viên, sau đó thêm cà phê đã pha vào. Thêm vào mỗi ly 2 muỗng canh sữa đặc có đường hoặc nhiều hơn tùy thích.
Cách pha cà phê sữa đá kiểu Thái khá giống kiểu Việt Nam, ngoại trừ việc bạn thêm vào một chút gia vị nhục đậu khấu và tinh chất hạnh nhân, giúp cho ly cà phê có hương vị vô cùng đặc biệt khó quên.
2. Cà phê sữa dừa
Nguyên liệu:
  • 200ml cà phê đen, để lạnh
  • 50ml nước cốt dừa
  • 50g đường và 1/2 muỗng cafe tinh chất vani
  • Xốt sô cô la (bạn có thể mua sẵn ở siêu thị)
Cách thực hiện:
  • Vụn dừa sấy giòn
  • Cho cà phê vào khay đá để làm thành những viên đá vị cà phê.
  • Chưng cách thủy nước cốt dừa, đường và tinh chất vani, khuấy đều cho tan hết đường (hỗn hợp A).
  • Nhúng miệng ly vào xốt sô cô la, sau đó nhúng vào dừa vụn để dừa bám đều lên miệng ly. 
  • Với phần xốt sô cô la còn lại, bạn rót vào ly sau cho xốt bám đều lên thành ly càng nhiều càng tốt.
  • Thả các viên đá - cà phê vào ly, sau đó rưới phần hỗn hợp A bạn đã làm lên trên, khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi
Chỉ tưởng tượng thôi là đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi. Bạn thấy sao về hai cách pha chế cà phêClassic Coffee vừa chia sẻ. Dừng ngại chia sẻ trên Facebook của bạn để mọi người cùng biết nhé!
Classic Coffee chúc các bạn thành công!
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?