Cà phê chắc hẳn đã quá quen thuộc với tất cả các bạn rồi phải không nào? Tuy nhiên, thay vì tới các quán cà phê và thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, cùng chia sẻ những câu chuyện với người thân, bạn bè. Thì giờ đây, bạn có thể hoàn toàn tự tay mình chế biến ra những món ăn đồ uống ‘hấp dẫn’ từ cà phê ngay tại nhà của mình rồi. Nào! hãy cùng Classic Coffee điểm qua những cách thức chế biến ‘tất tần tật’ những món ăn cũng như đồ uống này nhé!

1. Sữa lắc cà phê
Nguyên liệu:
- 500g kem cà phê
- 10g bột ca cao
- Một ít bột quế (không bắt buộc)
- 80ml cà phê nguyên chất pha phin sẵn, để nguội.
- 60ml sữa

Cách thực hiện:
Bước 1: Múc kem vào cối của máy xay sinh tố.
Bước 2: Sau đó thêm bột cacao và bột quế vào.
Bước 3: Nhanh tay rót sữa vào cối xay.
Bước 4: Rồi tiếp tục rót cà phê vào.
Bước 5: Đậy nắp và bật máy xay đến khi bạn có một hỗn hợp nhuyễn mịn và đồng nhất.
Bước 6: Trút sữa lắc cà phê ra cốc, dùng ngay.

2. Bánh mì cà phê
Nguyên liệu:
- 60g kem phô mai
- 60g kem tươi
- 15ml mật ong
- 110g sữa tươi
- 2 gói cafe hòa tan
- Nước nóng
- Bột ca cao

Cách thực hiện:
Bước 1: Cho kem tươi, kem phô mai vào máy đánh kem và đánh bông nhẹ, thêm ít mật ong vào đánh cho quyện đều vào nhau.
Bước 2: Cho cà phê vào cốc, thêm nước nóng vào hòa tan.
Bước 3: Làm ấm sữa rồi rót sữa vào ly, tiếp đó rót cà phê vào.
Bước 4: Thêm kem đã đánh lên trên, bạn trang trí thêm bằng một ít bột ca cao là xong.

3. Trà sữa cà phê
Nguyên liệu:
- 5g trà đen
- 25g đường
- 8g cà phê hòa tan
- 80g kem tươi (whipping cream)
- 450ml nước sôi

Cách thực hiện:
Bước 1: Pha trà với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc trà qua rây hoặc khăn sạch, bỏ bã.
Bước 2: Thêm kem tươi và sữa vào nước trà, khuấy đều rồi đổ vào ấm. Đổ cà phê vào, thêm 250ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều cho cà phê tan hoàn toàn.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho thêm đường vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa miệng nếu ngại thức uống quá ngọt nhé.

4. Tào phớ cà phê
Nguyên liệu:
- 300ml sữa đậu nành không đường
- 100g đường
- 8 lá gelatin
- 5g bột rau câu con cá dẻo
- 14g cà phê hoà tan
- Nước cốt dừa
- Tào phớ cà phê
- Rửa sơ gelatin rồi ngâm trong nước lạnh cho lá gelatin mềm.

Cách thực hiện:
Bước 1: Cho sữa đậu nành và 50g đường lên bếp, khuấy đều sau đó cho cà phê vào khuấy đến khi cà phê tan hết.
Bước 2: Khi sữa bắt đầu sôi thì vắt ráo gelatin thả vào nồi sữa, vặn nhỏ, khuấy cho gelatin tan thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ sữa đậu nành cà phê ra các khuôn nhỏ. Đợi nguội đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Cho 20g đường vào nồi, đun cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ 200ml nước vào, đun sôi. Phần đường còn lại trộn với phần bột rau câu, sau đó đổ vào nồi nước caramel. Đun sôi trở lại rồi đổ ra hộp chịu nhiệt. Khi thạch nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Sau khi thạch đông, cắt hạt lựu.
Bước 6: Đổ tào phớ cà phê ra bát, thêm thạch caramel, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Có thể thêm đá bào nếu bạn ăn lạnh.

5. Bánh Cheesecake cà phê
Nguyên liệu:
- 200g kem phô mai - cream cheese
- 60g đường cát trắng
- 100g sữa
- 15g bột ngô
- 2 cái lòng đỏ trứng
- 30g lòng trắng trứng
- 5g cà phê bột hòa tan

Cách thực hiện:
Bước 1: Kem phô mai bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho đường vào rồi đem chưng cách thủy
Bước 2: Khuấy đều cho kem phô mai và đường tan mịn, sau đó tắt lửa lấy ra khỏi nồi.
Bước 3: Đợi nguội bớt thì một tay bạn cho sữa vào, tay còn lại khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4: Rây bột vào và trộn đều tất cả.
Bước 5: Thêm lòng đỏ và lòng trắng trứng vào trộn đều, sau đó thêm lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều.
Bước 6: Lấy một cái bát nhỏ, múc một phần hỗn hợp phía trên ra, rồi cho cà phê hòa tan vào, trộn đều.
Bước 7: Cho hỗn hợp kem phô mai ở bước 2 vào khuôn, sau đó bạn đổ phần cà phê ở bước 3 lên phía trên, rồi dùng tăm vẽ để tạo hoa văn trên mặt bánh.
Bước 8: Khay nướng bạn đổ ngập khoảng 1cm nước, sau đó cho khuôn vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút, đến khi thấy bánh định hình là được.
Bước 9: Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng theo phương thức chưng cách thủy cũng được nhé, bánh vẫn sẽ ngon như thường. Nếu đã chán với mùi cà phê hòa tan bạn có thể sử dụng bột ca cao hay bột trà xanh matcha để thay thế cũng rất thơm.

6. Kem cà phê
Nguyên liệu:
- 1,5 chén cà phê hạt
- 26g - 52g đường nâu
- Hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi (half and half Cream)
- Một ít lá bạc hà
- Dụng cụ: khuôn làm kem, que gỗ

Cách thực hiện:
Bước 1: Cho hạt cà phê vào máy xay xay mịn thành bột. Cho bột vào lọ to rồi thêm 720ml nước lọc vào khuấy đều và để trong khoảng 12-24 giờ. Sau đó lọc lấy phần nước cà phê (Bạn cũng có thể dùng nước nóng và phin để pha cà phê sẽ nhanh hơn nhé). Thêm đường nâu vào cà phê và hòa tan.
Bước 2: Ngắt vài lá bạc hà cho vào khuôn làm kem. Thêm hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi vào khuôn, bạn cho vào khoảng 1/3 khuôn. Cho khuôn vào ngăn đá cho đến khi hơi đông cứng.
Bước 3: Lấy khuôn ra, bỏ que gỗ vào khuôn và để vào ngăn đá khoảng 20 phút cho đông cứng.
Bước 4: Lấy khuôn kem ra, thêm cà phê đã pha vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn là được

Như vậy, trên đây là tất tần tật cách thức để phần nào có thể giúp bạn có được những món ăn, thức uống “ngon tuyệt vời” từ cà phê ngay tại nhà để dành tặng cho bản thân, gia đình và bạn bè của mình rồi. Nhanh nhanh lên thực đơn ngay hôm nay đi nào! Chúc các bạn sẽ thành công nhé!
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?