Cà phê nguyên chất, vị đắng không gắt, nhẹ, hơi ngọt, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng, uống nước trà hay nước lọc tráng miệng là hết ngay
Hiện nay, sự phát triển không ngừng của xã hội. Đòi hỏi nhiều nhu cầu dịch vụ cũng như chất lượng cuộc sống tăng cao. Đặc biệt, trong thị trường cà phê và đối riêng với cà phê nguyên chất. Càng ngày được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bởi hương vị mà nó mang lại là sự cảm nhận đầy tuyệt vời.
Tuy nhiên, vì lợi nhuận và không có kinh nghiệm, nhất là kiến thức về chế biến cà phê còn hạn chế. Nên trên thị trường cà phê Việt nam còn rất hỗn độn, quá nhiều cơ sở chế biến cà phê ra đời, người tiêu dùng rất phân vân khi lựa chọn cho mình một loại cà phê ngon, thực phẩm an toàn.
Nhiều cơ sở kinh doanh mạnh, tiếp thị rầm rộ nhưng thực chất cà phê chưa đạt được chất lượng và nhất là thực phẩm an toàn (dùng hoá chất quá nhiều).
Cùng Classic Coffee tìm hiểu rõ về cà phê nguyên chất Gia Lai, để chính bạn sẽ chọn được cho mình sản phầm cà phê chất lượng tốt nhất!

1. Khối lượng (thể tích)
Hạt cà phê có một đặc điểm khác hẳn các loại hạt khác. Đó là, khi rang đến một nhiệt độ nhất định sẽ nở lớn và thể tích tăng, từ 1,5 đến 2 lần và trọng lượng giảm từ 20 - 30%. Cho nên, bột cà phê luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác và từ đó thể tích (hay khối lượng) của 1kg bột cà phê luôn luôn lớn hơn thể tích của bột các loại ngũ cốc rang.
Dựa vào đặc tính này, bạn có thể phân biệt ngay từ lúc đầu, dù chưa cần phải mở bao bì ra. Ví dụ, bạn cầm trong tay 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê thì sẽ nhiều và đầy hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta cảm tưởng bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.
2. Độ xốp của bột cà phê
Như những gì bạn sẽ nhìn thấy, bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời. Còn bột của hạt ngũ cốc thường dính lại. Nếu bạn có 1 bịch cà phê nguyên chất và 1 bịch không nguyên chất, bạn mở 2 bịch ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ lên mặt nước. Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên sẽ nổi lên trên. Còn bột không nguyên chất, có khối lượng riêng lớn hơn, sẽ chìm xuống nhanh hơn.
Ngoài ra, hạt cà phê rang rất giòn, có cấu trúc sợi cellulose đồng đều, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay. Nên bột cà phê xay ra sẽ có độ xốp, mịn cũng đồng đều.
Trái lại, bột các loại hạt khác, khi xay ra sẽ không tơi xốp và không có độ mịn đồng đều. 
3. Độ ẩm của bột cà phê
Bột của cà phê nguyên chất ít ngậm nước, không có nhiều độ ẩm. Bột các loại ngũ cốc khác thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn. Vì vậy, nếu có sự pha trộn, bột cà phê sẽ có vẻ ẩm ướt và thậm chí bị vón cục.
4. Màu của bột cà phê
Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp, bột cà phê có màu nâu đậm. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen. Mặt khác, hạt các đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu ngả vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê thật.

5. Mùi của bột cà phê
Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp. Bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi bột cà phê nguyên chất Gia Lai. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.
6. Phân biệt khi đang pha
Quá trình rang hạt cà phê nở lớn, bên trong tạo ra các khoang không khí, gặp nước sôi, không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột cà phê và khiến bột cà phê thật trào lên trong phin. Đây là một hiện tượng rất dễ nhận ra. Bột bắp, bột đậu rang khi gặp nước sôi trở nên dẻo, dính và xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột.
7. Màu của nước cà phê
Ly cà phê thật luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu rất trong trẻo. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sang.

8. Mùi thơm của ly cà phê pha
Thật khó diễn tả, nhưng nếu quen với mùi cà phê nguyên chất Gia Lai bạn sẽ phát hiện ra mùi hóa chất tuy giả khá giống mùi cà phê nhưng vẫn là giả tạo, vẫn mang hương vị gay gắt. Tuy mạnh mẽ, dai dẵng nhưng thô thiển và gây cảm giác nặng nề. Không giống như mùi thanh cao của chính hạt cà phê đích thực. Bởi hương thơm cà phê nguyên chất rất dễ chịu, đặc trưng và hấp dẫn.
9. Vị cà phê
Cà phê khi rang với thời gian vừa đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp, sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng. Tuy nhiên, phần lớn người Việt không nghĩ rằng cà phê có vị chua. Thậm chí một số không chịu chấp nhận một thuộc tính cố hữu, tuyệt vời của cà phê hảo hạng, đó là vị chua thanh quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên. Chính vì vậy, chỉ khi thưởng thức đúng một ly cà phê nguyên chất, bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn một hương vị đậm đà.
10. Bọt cà phê
Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan, nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà bông. Còn bọt cà phê nguyên chất khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông “dày” hơn, nhưng cũng mau xẹp xuống.
11. Phân biệt cuối cùng là trải nghiệm của chính bạn
Cuối cùng, rất thực tế, là chính bạn, vào 1 ngày đẹp trời nào đó, bạn hãy tự để bản thân trải nghiệm mọi cảm giác với vị cà phê nguyên chất Gia Lai. Có hương thơm đặc trưng của cà phê, thu hút và khiến bạn phải ngất ngây với vị đắng đầy quyến rũ. Mang theo chút ngọt ngào sau khi lắng đọng.   
----------------------------------------
Classic Coffee - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất Gia Lai.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0935.213.213
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?