Espresso bắt nguồn từ tiếng Ý espressivo, từ diễn tả một thức ăn uống được pha chế đặc biệt dành cho thực khách, bắt nguồn từ lúc đầu tiên khi chỉ có cà phê espresso trong các quán bar. Cùng thưởng thức hương vị đặc biệt này tại Classic Coffee Gia Lai.
Cà phê Espresso là gì?
Cà phê Espresso xuất hiện ở Ý vào năm 1930, đây là loại cà phê được dùng phổ biến ở Ý, Tây Ban Nha và các nước châu Âu. Cùng thưởng thức hương vị tuyệt vời này tại Classic Coffee Gia Lai.
 

Nguyên liệu để pha cà phê Espresso
Để có một ly Espresso - Classic Coffee hoàn hảo, luôn bắt đầu bằng các hạt cà phê chất lượng cao nhất được rang hơi sẫm màu (rang đậm). Qua cách pha dưới áp suất, axít tự nhiên của hạt cà phê bị hòa tan nhanh hơn các phương pháp pha chế thông thường rất nhiều. Điều này sẽ làm cho ly cà phê có vị chua khó chịu. Để giảm bớt vị chua khó chịu này người ta sẽ rang hạt cà phê lâu hơn, do hàm lượng axít giảm đi khi rang hạt cà phê.
Thường loại cà phê Arabica (Coffea arabica) có chất lượng cao được dùng làm cà phê espresso. Để cà phê espresso có crema nhiều và đặc hơn người ta pha trộn hạt cà phê Arabia với Robusta (Coffea canephora), loại này không có được hương thơm và vị đậm đà như Arabica. Những người trong giới sành điệu vẫn cãi nhau sôi nổi là 100% Arabica hay phương thức pha trộn 60% Arabica và 40% Robusta sẽ mang lại một ly cà phê espresso hoàn hảo.
Cách pha Espresso
Để có một ly cà phê Espresso - Classic Coffee thơm ngon, người ta cần đến loại máy pha chuyên dụng, tuy nhiên nếu do điều kiện bạn chưa có được sự trải nghiệm với chiếc máy pha thì có thể làm theo kiểu cổ điển bằng cách dùng một loại bình pha có tên “Moka Pot” hay “Moka Express”.
Các bạn có thể chọn bình pha Espresso của hãng Bialetti, Alfonso Bialetti cũng chính là cha đẻ của loại bình pha này (ông phát minh vào năm 1933)

Để pha cà phê espresso ngon và có nhiều crema phải cần dùng đến một máy pha cà phê espresso. Trong máy này nước nóng 88 °C đến 94 °C được ép với áp suất ban đầu vào khoảng 9 bar (bar là đơn vị đo áp suất) qua bột cà phê được xay rất nhuyễn. Thời gian chảy qua phải là 25 giây. Nếu lượng nước phù hợp chảy qua nhanh hơn các hương vị không được hòa tan hết, nước chảy qua lớp bột cà phê quá chậm sẽ có quá nhiều chất đắng hòa tan theo. Hãy đến và cùng Classic Coffee tận hưởng hương vị tuyệt vời trong từng giọt cà phê Espresso nhé!

-------------------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0935.213.213
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?