Văn hóa cà phê Việt Nam có những nét riêng từ phong cách pha chế đến sở thích thưởng thức. Trên thế giới có rất nhiều cách thưởng thức cà phê khác nhau, nhưng cà phê sữa đá của người Việt luôn được đánh giá là một nét ẩm thực vô cùng đơn giản và độc đáo.
Với sự kết hợp hài hòa giữa các sắc thái đắng - ngọt, bùi - béo, cà phê sữa đá đã chiếm trọn tình cảm của người Việt cũng như bạn bè quốc tế.
Cà phê sữa đá - Tự hào loại cà phê của người Việt
Cà phê của người Việt Nam hôm nay được người phương Tây đưa vào từ thời Pháp thuộc. Với sự may mắn là được hưởng điều kiện thuận lợi mà thiên nhiên đã ban tặng, Việt Nam vô cùng phù hợp để phát triển tốt giống cà phê Robusta và hiện nay chúng ta đã trở thành nước xuất khẩu cà phê Robusta có sản lượng lớn nhất toàn cầu.

Và cũng từ dạo đó, người Việt biết cách pha chế, uống và thưởng thức cà phê. Trải qua hàng trăm năm, thức uống đẳng cấp thế giới này đã trở nên phổ biến với người Việt. Trong không gian lịch sử, người Việt đã sáng tạo ra một kiểu uống cà phê độc đáo, khi sử dụng với đá.

Như đã nói, sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị đắng - ngọt, bùi - béo khiến món cà phê sữa đá đã chiếm trọn tình cảm của nhiều thực khách. Vị dễ uống, không làm mất đi tính năng của cà phê mà còn bổ sung năng lượng cho cơ thể từ sữa, nên cà phê sữa đá đã trở thành thức uống gần gũi của người Sài Gòn và cả người Việt. Hiện nay, có thể thưởng thức loại đồ uống này bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu kể cả một số quốc gia khác ngoài Việt Nam.

Điểm nhấn độc đáo trong văn hóa thưởng thức cà phê Việt Nam, chính là cà phê được pha bằng phin – một cách pha chế bằng dụng cụ đơn giản, tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo mang đến một hương vị cà phê chất lượng. Bên cạnh đó, gu thưởng thức cà phê ở đất nước hình chữ S ưa chuộng vị mạnh mẽ, đắng và hương vị về sau càng lúc càng đậm của người Việt được đánh giá là một trong những yếu tố đặc biệt trong 'bí kíp" thưởng thức cà phê trên thế giới.

Khí hậu và khẩu vị của từng vùng miền khác nhau đã tạo nên nhiều nét phá cách so với cách uống cà phê truyền thống. Việc cho thêm đá, pha thêm đường, hòa thêm sữa đặc vào cà phê đã trở thành thói quen phổ biến của người Việt, góp phần làm đa dạng cho nền văn hóa cà phê Việt. Nếu cà phê nóng, thuần chất được pha phin, nức tiếng với vị đắng đậm, thì cà phê sữa đá dành cho những người thích cảm giác mát lạnh pha lẫn vị đắng nhẹ nhàng nhưng cuốn hút.

Trong Menu của Classic Coffee, cà phê sữa đá luôn là một thức uống đẳng cấp, quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Hãy đến với chúng tôi và thưởng thức hương vị của cuộc sống, hương vị của những giọt cà phê tinh túy nhất.
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?