Cà phê có công dụng giúp người ta tỉnh táo để bắt đầu một ngày làm việc năng động là điều mà ai cũng biết. Nhưng cà phê còn rất nhiều công dụng khác mà ta chưa khám phá hết. Hôm nay, cà phê Classic sẽ chia sẻ cho các bạn biết về một số công dụng phòng bệnh khi uống cà phê thường xuyên. Sự thật không ngờ cho những tín đồ uống cà phê mà bạn có thể chưa biết
Có rất nhiều lý do để uống cà phê, trong đó, việc giúp người ta tỉnh táo để bắt đầu một ngày làm việc năng động là điều mà ai cũng biết. Nhưng có ai đã biết đến công dụng giúp tăng cường tuổi thọphòng chóng được rất nhiều bệnh từ việc uống cà phê mỗi ngày chưa. Hôm nay, cà phê Classic sẽ chia sẻ cho các bạn biết về một số công dụng phòng bệnh của cà phê khi bạn uống cà phê thường xuyên vào mỗi ngày.

Các công dụng phòng bệnh của cà phê được khoa học chứng mình như sau:
1. Phòng tránh được bệnh ung thư gan: 
Mới đây, Telegraph trích kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Anh cho biết uống 2 tách cà phê nguyên chất mỗi ngày có thể giúp giảm 1/3 nguy cơ ung thư gan. Cà phê thường bị gán tội gây mất ngủ. Nhưng trên thực tế, nếu uống cà phê xong và đánh một giấc trưa nhanh gọn không quá 25 phút có thể giúp tăng cường sức sáng tạo và tỉnh táo hẳn trong nhiều tiếng đồng hồ sau đó. Theo Huffington Post, phải sau 30 phút uống vào, cà phê mới bắt đầu "gây khó dễ" cho giấc ngủ. Những ai bị khó ngủ nên cân nhắc việc tiêu thụ caffein vào buổi chiều tối hay sát giờ ngủ, vì caffein có thể khiến bạn thao thức vào ban đêm.

Một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia thuộc Đại học Stanford (Mỹ) công bố trên tạp chí Nature Medicine phát hiện rằng những người lớn tuổi có mức độ viêm thấp đều có chung đặc điểm là thường xuyên uống cà phê.  Các nhà nghiên cứu cho rằng chính caffein ngăn chặn con đường gây viêm, vốn dẫn đến các bệnh phổ biến ở người già. Trong khi đó, các nhà khoa học của Đại học Harvard (Mỹ) nhận định những người uống cà phê lâu năm có thể giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, theo trang Mensfitness.
2. Phòng Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa, trong đó cơ thể kháng insulin hoặc không sản sinh đủ insulin, do đó cho phép lượng đường huyết cao hơn bình thường, dẫn đến một số triệu chứng không mong muốn. Bệnh tiểu đường không thể chữa được, nhưng có thể được điều trị.
Một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hiệp hội Hóa học Mỹ cho thấy các chất chống oxy hóa có trong cà phê có thể duy trì tốc độ trao đổi chất khỏe mạnh, do đó cân bằng hoóc môn insulin để ngăn ngừa bệnh tiểu đường sau này.

3. Giảm nguy cơ đột quỵ
Đột quỵ là một tình trạng đe dọa tính mạng nghiêm trọng, trong đó các mô của não bị tổn thương do việc cung cấp máu không hiệu quả gây ra bởi cục máu đông. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Circulation cho thấy tiêu thụ ít nhất một tách cà phê không chứa đường mỗi ngày có thể làm cho các mạch máu giãn nở để ngăn ngừa cục máu đông, dẫn đến ngăn ngừa đột quỵ.
4. Bệnh Alzheimer
Bệnh Alzheimer là một bệnh liên quan đến tuổi tác, trong đó các tế bào não bắt đầu thoái hóa ảnh hưởng đến trí nhớ, các chức năng vận động và các kỹ năng nhận thức của người bệnh, do đó ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày của họ.
Các nghiên cứu của Mỹ, Phần Lan, Pháp và Đức đều phát hiện ra rằng caffein trong cà phê có thể kích thích các tế bào não vẫn khỏe mạnh và hoạt động trong một thời gian dài để ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Lưu ý: 
  • Các nghiên cứu của Mỹ, Phần Lan, Pháp và Đức đều phát hiện ra rằng caffein trong cà phê có thể kích thích các tế bào não vẫn khỏe mạnh và hoạt động trong một thời gian dài để ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
  • Tuy nhiên, nếu đang trong tình trạng béo phì và cần giảm cân thì theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên hạn chế cà phê. Lý do là cà phê làm giảm mức độ “cảnh giác” của chúng ta đối với đồ ngọt.
  • Không bao giờ uống cà phê sau khi nhậu. Tiến sĩ Robert Swift, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu về chất cồn và chứng nghiện chất cồn thuộc Trường đại học Brown (Mỹ), lý giải: Bia rượu làm não bộ phản ứng chậm nhưng cà phê sẽ khiến người ta "hừng" trở lại và cảm giác như mình chưa say. Việc này có thể khiến bạn tiếp tục đi “tăng 2, tăng 3” và thậm chí tự mình lái xe, dẫn đến nguy cơ không làm chủ tốc độ, gây hậu quả đáng tiếc.


Hy vọng những thông tin mà Cà Phê Classic chia sẻ về công dụng phòng bệnh của cà phê sẽ giúp các bạn hiểu thêm về một trong những công dụng tích cực của việc uống cà phê hằng ngày đến với những người có niềm đam mê đối với cà phê hoặc những người chưa từng thử cà phê bao giờ cũng phải suy nghĩ có nên sử dụng thử cà phê hay không.
 
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?