Với không ít người, nhấm nháp vị đắng từ cà phê với hương thơm ngào ngạt, không chỉ là thú vui mà còn là sự tận hưởng, suy ngẫm về cuộc sống. hãy thử cảm nhận sự tinh tế trong nghệ thuật pha trộn cà phê nguyên chất Arabica và Robusta. Liên hệ Classic Coffee Gia Lai.
Để pha được một ly cà phê nguyên chất thơm ngon, đúng "gu" người thưởng thức, là cả một nghệ thuật!
Ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp một ngụm nhỏ vừa đọc báo, nghe nhạc hay trò chuyện cùng bạn bè, đối tác,... cũng là một cách để suy ngẫm về cuộc sống, chia sẻ những điều hay chuyện buồn trong cuộc đời,... Bên ly cà phê, tâm hồn ta như tĩnh lặng. Vì thế, với nhiều người khi chọn được quán cà phê quen, hay chọn được hương vị cà phê mình yêu thích, sẽ là một điều tuyệt vời.
Người Việt cũng có phong cách thưởng thức cà phê rất riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh. Họ sẽ luôn dành một khoảng thời gian để nhâm nhi vị ngon từng giọt cà phê nguyên chất.

Vị ngon từ sự pha trộn cà phê nguyên chất Arabica và Robusta
Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cà phê nguyên chất Arabica và Robusta là hai loại cà phê phổ biến nhất. So với cà phê Robusta, cà phê Arabica có mùi vị thơm, ít đắng, chua thanh. Còn Robusta có vị đắng chát, chứa nhiều cafein và nồng hơn. Vì vậy, sự phối trộn giữa hai dòng này sẽ tạo nên sự cân bằng và phong phú hơn cho tách cà phê. Một sự kết hợp hoàn hảo, mang đến hương vị mới lạ, đậm đà và cực kỳ hấp dẫn.

Ly cà phê ngon cùng sự pha chế đa dạng
Ngoài việc lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng, phối trộn tinh tế, cách pha cũng góp phần không nhỏ vào việc tạo nên hương vị lôi cuốn của một tách cà phê.
Trong thế kỷ 19, người ta cũng đã biết đến và sử dụng phin để pha cà phê nguyên chất. Với nguyên tắc chung vẫn là cho nước nóng đi qua cà phê bột. Nước sẽ đi từ trên xuống nhờ trọng lực, còn cà phê bột sẽ được giữ lại nhờ bộ lọc.
Theo cách này, trước khi pha, bạn cần đảm bảo phin và ly tách được sạch sẽ và khô ráo. Hãy sử dụng nước tinh khiết, ly cà phê của bạn sẽ càng thơm ngon. Lượng cà phê cũng tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Tuy nhiên, trung bình sử dụng cà phê có tỷ lệ 5/10 hoặc 6/10 phin.

Khi cà phê nhỏ hết xuống ly, có thể cho đường vào khuấy tan, uống nóng hoặc thêm đá. Nếu uống cà phê sữa, nên cho sữa đặc vào ly trước, rồi đặt phin cà phê lên, sau đó mới châm nước.
Trước khi thêm đá vào, cần khuấy tan cà phê, đường hoặc sữa. Để các thành phần này hòa lẫn vào với nhau. Một điều lưu ý, cà phê pha chế xong tuyệt đối không hâm nóng lại vì sẽ bay hết mùi vị.
Dù có sự khác biệt trong cách pha chế tùy theo sở thích của từng người. Nhưng các nguyên tắc chung nhất để luôn có một tách cà phê nguyên chất ngon vẫn là: Nước sôi, ngấm, thấm qua phin và thẩm thấu nhờ áp suất. Theo đó, dù bạn chọn phương pháp nào thì vẫn cần phải có: nước tinh khiết, nhiệt độ nước từ 90 - 95 độ C. Nếu nước không đủ nóng, hương vị cà phê sẽ không được chiết xuất hết, khiến cho thức uống có vị đắng. Ngoài ra, các dụng cụ để pha chế cà phê cần phải sạch sẽ, như vậy bạn mới tận hưởng trọn vẹn hương vị và sự lôi cuốn trong từng giọt cà phê.
-------------------------------------------
Classic Coffee - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0935.213.213
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?