Cà phê rang mộc, cà phê nguyên chất hay cà phê sạch đó là những gì mà những nhà cung cấp cà phê vẫn thường quảng cáo về chất lượng cà phê của họ và mời chào bạn uống cà phê của họ. Nhưng có thực sự bạn đang được uống một ly cà phê làm hoàn toàn là chỉ cà phê hay được pha trộn với những nguyên liệu khác. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, hãy cùng Classic Coffee tìm hiểu về cà phê rang mộc, các tiêu chuẩn về cà phê sạch nhé.

Từ “mộc” trong Cà phê rang mộc có thể hiểu là sự mộc mạc nguyên bản của cà phê từ tự nhiên. Như vậy có thể hiểu cà phê rang mộc là cà phê 100% thành phần đều là từ hạt cà phê, chỉ cần lấy hạt cà phê rang lên, xay, pha chế và thưởng thức.

Cách nhận biết cà phê rang mộc:
Cà phê rang xong để nguyên hạt, khi khách hàng tới mua họ mới bắt đầu xay thành bột và đóng gói: Hạt cà phê rang mộc có trọng lượng rất nhẹ, nghe tiếng lúc lắc, dễ dàng bóp bể bằng tay, bề mặt hạt cà phê thô mộc, tương đối nhám và có phủ một lớp mỏng dầu cà phê từ trong hạt tiết ra, có mùi thơm cà phê đặc trưng, do hạt cà phê nhẹ nên thể tích một kg cà phê rang mộc thường lớn hơn khoảng 1.3 lần so với cà phê có sao tẩm trên thị trường.

1. Mùi: Có thể nói mùi hương cà phê rang mộc là một trong những mùi mà người ta rất thích, có thể ngửi hoài mà không chán, không gây cảm giác khó chịu khi ngửi lâu. Mùi hương cà phê tạo cảm giác sang trọng quý phái. Trong khi mùi cà phê nhân tạo sử dụng phổ biến ở thị trường Việt Nam là mùi hương hạt dẻ và mùi hương sữa bơ,... để ướp vào cà phê.

2. Nhìn bằng mắt thường: Nếu lấy bột cà phê lăn lên hai đầu ngón tay, cà phê rang mộc cho cảm giác như vê cát, ngón tay bạn sẽ dính một ít màu nâu của cà phê, tuy nhiên cảm giác khô, sạch, không ướt dính như các loại cà phê tẩm, chỉ cần lấy khăn lau sơ là tay bạn lại sạch như mới rửa. Tay bạn cũng sẽ có mùi thoang thoảng của cà phê, rất tuyệt. Thường thì đối với cà phê rang mộc dành cho pha phin, người ta xay cà phê hạt thành bột tương đối mịn để chiết xuất được nhiều caffeine và caramen hơn, cà phê pha tạp thì bột cà phê rất thô vì chứa nhiều đậu nành, nếu xay mịn thì khi pha phin cà phê sẽ không chảy được.

3. Cho bột cà phê vào ly nước sạch: Cà phê rang mộc do không tẩm ướp gì cả nên bột cà phê rất khô, lúc bột cà phê còn mới chưa hút nhiều ẩm thì bột cà phê sẽ nổi lâu trên mặt ly nước, sau khi bột cà phê hút no nước thì mới chìm xuống đáy ly, nên thời gian bột cà phê chìm nhanh hay chậm phụ thuộc vào bột cà phê còn mới hay cũ nữa. Bột cà phê rang mộc càng để lâu thì độ ẩm trong bột cà phê càng lớn nên bột cà phê cũng sẽ chìm nhanh. Từ đó thấy rằng bột cà phê khi bỏ vào ly nước chìm nhanh hay chậm là chưa đủ để kết luận có phải là cà phê bẩn hay không, mà chỉ chắc chắn biết rằng đó là cà phê cũ hay mới.

4. Màu của nước cà phê: Màu của nước cà phê rang mộc sẽ tùy thuộc vào cấp độ rang, khi độ rang vừa nước của cà phê cho màu như màu rượu vang, màu nâu đỏ, nước cà phê trong  nhìn rất đẹp. Cà phê rang mộc thì dù rang đen như thế nào, khi pha loãng nước cà phê sẽ vẫn có màu nâu cánh gián.
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
Fanpage: Classic coffee Cà phê Gia Lai
Xem thêm: Cà phê nguyên chất Gia Lai - Đậm đà hương vị phố núi
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?