Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời. Dưới đây là những lợi ích của cà phê cho sức khỏe nếu bạn uống cà phê nguyên chất điều độ đã được khoa học chứng minh. Có thể bạn sẽ bất ngờ đấy!
Cà phê nguyên chất giúp giảm nguy cơ xơ gan
Theo các nhà khoa học từ viện Mario Negri, Italy, uống cà phê, đặc biệt là cà phê nguyên chất có thể giảm nguy cơ phát triển xơ gan lên tới 50%.

Cà phê nguyên chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson
Các nhà khoa học đến từ Trung tâm Nghiên cứu bệnh Alzheimer tại Tampa, Florida, Mỹ đã tiến hàng một nghiên cứu về tác động của việc uống cà phê đến sự phát triển bệnh Alzheimer. Kết quả nghiên cứu cho thấy uống 3 ly cà phê nguyên chất mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh lên tới 65%.

Nghiên cứu từ Đại học Liên bang Santa Catarina, Brazil cũng cho biết uống cà phê đều đặn có thể giúp ngăn chặn bệnh Parkinson. Nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm tới 30%.
Cà phê nguyên chất làm giảm nguy cơ ung thư
Nhiều nghiên cứu trong vài thập niên trước cho rằng cà phê tác động tiêu cực đến cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến ung thư. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, các nghiên cứu đã cho kết quả hoàn toàn khác. Theo nghiên cứu tiến hành bởi Khoa Nghiên cứu Lâm sàng tại Đại học Milan và Khoa Dịch tễ học của Viện Mario Negri, cà phê nguyên chất có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Cà phê nguyên chất tác động tích cực đến hệ thống tim mạch
Một số nghiên cứu do các nhà khoa học trường Y tế Công cộng Harvard, Đại học Quốc gia Singapore và Bệnh viện Brigham and Women cho thấy những người uống 3-5 cốc cà phê mỗi ngày có ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch gấp 3-5 lần những người uống nước giải khát.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống 1 hay 3 cốc cà phê nguyên chất không có nhiều sự khác biệt, vì lượng nhỏ như vậy không hề ảnh hưởng đến hệ tim mạch.
Cà phê nguyên chất giúp giảm nguy cơ bệnh khớp và sỏi mật
Bệnh gout hình thành do tình trạng trao đổi chất kém dẫn đến tích tụ các chất ở mô mềm quanh khớp. Uống cà phê giúp cải thiện trao đổi chất và có thể phòng ngừa bệnh gout. Điều này được các nhà khoa học trường Y tế Công cộng Harvard và Bệnh viện Brigham and Women chứng minh.

Theo nghiên cứu của Scott Gottlieb, một số chất có trong cà phê như caffeine có thể giảm phát triển sỏi mật 4% nếu bạn uống 2-3 cốc cà phê nguyên chất mỗi ngày và 45% nếu bạn uống từ 4 cốc mỗi ngày. Tuy nhiên chỉ có cà phê nguyên chất mới mang lại tác dụng này, còn trà hoặc soda có caffeine lại không mang đến hiệu quả tương tự. 
Giảm nguy cơ tiểu đường loại 2 với cà phê nguyên chất
Các nhà khoa học Đan Mạch từ ĐH Aarhus, Viện ĐH Aarhus và Viện ĐH Odense đã chứng minh uống cà phê nguyên chất không gây tiểu đường loại 2. Cafestol, một thành phần trong cà phê, còn có tác dụng giảm lượng insulin trong tuyến tụy, hỗ trợ tích cực trong quá trình chống tiểu đường.

Cà phê nguyên chất làm trẻ hóa tế bào cơ thể
Chất chống oxy hóa chứa trong cà phê có tác động làm trẻ các tế bào của cơ thể bạn. Các nhà khoa học từ Đại học Nữ sinh Ewha (Seoul, Hàn Quốc) cho rằng chiết xuất cà phê có thể giúp bạn loại bỏ các nếp nhăn, giảm tình trạng mất nước và collagen. Đó là lý do tại sao những người uống cà phê nguyên chất thường xuyên sẽ trông trẻ hơn những người khác dù cùng độ tuổi.

Tăng sức mạnh cơ bắp ở người cao tuổi nhờ cà phê nguyên chất
Theo các nhà khoa học ĐH Coventry, người già uống cà phê, đặc biệt là cà phê nguyên chất sẽ làm tăng sức mạnh cơ bắp, giảm nguy cơ ngã và chấn thương ở người cao tuổi. 

Uống cà phê nguyên chất làm tăng tuổi thọ
Nghiên cứu của Marc J. Gunter và Neil Murphy cho thấy cà phê nguyên chất có thể làm giảm nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân. Nghiên cứu đã được tiến hành ở các quốc gia khác nhau và kết quả là người thường xuyên uống cà phê có tỷ lệ tử vong thấp hơn ở những người khác.

Trước đây, khi nói đến lợi ích từ cà phê thì mọi người đều hoài nghi nhưng hiện nay, tất cả đều đã được công nhận từ khoa học. Hãy đến với Classic Coffee để thưởng thức những tách cà phê nguyên chất hàng ngày nhé!
--------------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê Classic uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?