Phúc bồn tử là loại quả được nhiều người yêu thích đặc biệt là các chị em phụ nữ. Bởi nó có thể dùng để làm mứt, làm bánh, làm kem, xay sinh tố giải nhiệt trong mùa nắng nóng, thậm chí còn được dùng để làm đẹp. Thế nhưng, các bạn đã biết rõ về cây phúc bồn tử là gì cũng như những công dụng tuyệt vời của loại cây này chưa? Nếu chưa thì trong chuyên mục các kiến thức pha chế sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, hãy cùng Classic Coffee tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!
 
Ở Việt Nam phúc bồn tử còn được gọi là cây mâm xôi, có tên khoa học là Rubus idaeus và ở nước ngoài thì người ta gọi là Raspberry. Đây là một loại cây thuộc họ dâu, có màu đỏ sẫm, vị ngọt, hơi chua, chứa nhiều vitamin C
Công dụng của phúc bồn tử
Sở dĩ món sinh tố phúc bồn tử được nhiều chị em phụ nữ yêu thích là bởi nó ngon, lại giúp đẹp da vì chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp sản sinh Collagen cho da, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
Chống lão hóa da và phòng ngừa tiểu đường, ung thư, kháng khuẩn cho cơ thể
Hoạt chất Ellagitannin trong phúc bồn tử có công dụng chống lão hóa cực kỳ tốt. Đồng thời, hàm lượng vitamin C và anthocyanin dồi dào nên giúp bạn phòng nhiều căn bệnh, bảo vệ sức khỏe một cách tối ưu.
Tuyệt vời cho đôi mắt
Phúc bồn tử có thể loại trừ các gốc tự do gây hại cho võng mạc, vì vậy hãy thưởng thức sinh tố phúc bồn tử để chăm sóc đôi mắt của mình luôn minh mẫn.
Đẹp da đen tóc
Chứa các chất giúp giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, từ đó làm giảm các vết thâm nám trên da, giúp cho làn da đàn hồi, tăng cường tuần hoàn ở các mao mạch ngoại vi. Từ đó có thể thúc đẩy sự tái tạo các tế bào Collagen mới giúp da sáng đẹp hơn.
Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng trong phúc bồn tử còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc nữa đấy.
Xương cứng cáp
Nó cung cấp một lượng mangan cần thiết mỗi ngày hữu hiệu trong việc xây dựng cấu trúc xương cứng chắc.
Bên cạnh đó, nó còn là thực phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị
+ 150 – 200g  phúc bồn tử
+ 30ml sữa đặc
+ 10ml sữa tươi
+ 10ml siro dâu
+ 10gr bột frappe (1 tablespoon)
+ Một ít kem tươi để thưởng thức ngon miệng hơn.
Dụng cụ:
+ Máy xay sinh tố
+ Ly thủy tinh
+ Muỗng nhỏ và ống hút to
Cách làm sinh tố phúc bồn tử
+ Trước tiên, cho 150g đường và 30 trái phúc bồn tử vào xay và lọc lấy nước.
+ Tiếp theo, vắt 4 quả chanh tươi để lấy nước.
+ Sau đó, Đổ nước chanh vắt, 300ml nước cam và đá viên vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau ít phút bạn đã có hỗn hợp sinh tố nước cam với nước chanh đặc sệt.
+ Đổ từ từ nước phúc bồn tử đã xay vào ly.
+ Cuối cùng, cho một muỗng nhỏ hỗn hợp chanh và cam. Cứ làm như thế cho đến khi đầy ly là có thể dùng.
Lưu ý 
+ Trong món sinh tố phúc bồn tử này bạn cần có siro dâu, vì vậy không chọn bất cứ siro hương vị nào khác. Vì 2 hương vị này kết hợp với nhau sẽ cho ra ly sinh tố ngon, thơm.
+ Muốn sinh tố phúc bồn tử ngon thì hãy làm lạnh, làm đông trước khi xay.
+ Sữa tươi chỉ chọn loại đã tiệt trùng vừa rẻ vừa bảo quản được lâu hơn. Bên cạnh đó, sữa tươi còn giúp cho bạn say dễ hơn, tạo độ béo cho ly sinh tố.

Chúc các bạn thành công với công thức chế biến sinh tố phúc bồn tử này để thưởng thức ngay hôm nay nhé!
---------------------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
Fanpage: Classic coffee Cà phê Gia Lai
Xem thêm: Cà phê nguyên chất - Sự lựa chọn hoàn hảo cho đấng mày râu
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?