Độ ẩm của hạt cà phê là thành phần ảnh hưởng đến chất lượng nhất trong nghành nông nghiệp sản xuất cà phê chất lượng cao. Nó không chỉ quyết định hương vị, cách rang cà phê mà còn định giá sản phẩm đối với người sản xuất.
Phạm vi hợp lý của độ ẩm
Một hạt cà phê ngay sau khi hái chín độ ẩm trung bình sẽ tầm 45-55%. Sau quá trình sơ chế và sấy khô sẽ đưa độ ẩm về 10-12%. Mặc dù cà phê hạt xanh trước khi rang đã khô, nhưng bên trong chúng vẫn chứa độ ẩm.

Theo số liệu từ tổ chức cà phê Quốc Tế, cà phê hạt xanh nên có độ ấm từ 8-12.5%, tuy nhiêu điều đó không có nghĩa là 9% là một độ ẩm tốt. Cà phê đạt một độ ẩm tốt giúp cho khả năng cân bằng về độ chua (acidity) và mùi hương (aroma) tốt, góp phần tăng về điểm số trong kiểm thử cà phê (cupping scores).

Hầu hết các nhà rang xay sẽ nhắm tới những hạt cà phê đầu vào với độ ẩm 12% và cố gắng giữ độ ẩm của chúng trong khoản cho phép đó đến lúc rang. Độ ẩm của cà phê dễ dàng bị đe dọa bởi quá trình vận chuyển, lưu kho. Vì vậy những xưởng rang cà phê cần trang bị phòng ốc lưu kho đầy đủ các trang thiết bị kiểm tra và quản lý độ ẩm cũng như nhiệt độ.

Trước khi rang một mẻ cà phê, yêu cầu những nhà rang xay phải kiểm tra độ ẩm của hạt để đưa ra những thay đổi kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến quá trình rang xay cũng như đảm bảo chất lượng cà phê sau khi rang.

Tại Classic Coffee, chúng tôi luôn trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc và công nghệ để giữ chất lượng cà phê đến tay khách hàng luôn đạt chuẩn về hương vị và tính đồng nhất cho mọi thời điểm.
Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp cho các bạn chọn được cà phê tốt cho bản than mình. Liên hệ ngay đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất!
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê Classic uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
 
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?