Rang xay cà phê là một trong những yếu tố quan trọng nhất đến hương vị cũng như chất lượng của hạt cà phê. Tùy thuộc vào khả năng, cảm nhận và kinh nghiệm của từng người rang, mà cà phê sẽ có mùi và hương vị khác nhau. Rang cà phê cùng Classic

Hiện nay thị trường cà phê ngày một đa dạng, dẫn đến nhiều cách thưởng thức khác nhau. Nhưng còn gì bằng, nếu bạn có thể tự tay chế biến ly cà phê cho mình và người yêu. Chỉ với vài bước đơn giản trong bài viết sau, bạn sẽ có ngay một mẻ cà phê rang tại nhà:

Rang xay cà phê là một trong những yếu tố quan trọng nhất đến hương vị cũng như chất lượng của hạt cà phê. Tùy thuộc vào khả năng, cảm nhận và kinh nghiệm của từng người rang, mà cà phê sẽ có mùi và hương vị khác nhau. 
Giai đoạn rang cà phê từ nhiệt độ 180 - 250 độ trong khoảng thời gian 18 - 25 phút. Hiện nay, sử dụng máy móc để rang cà phê thì thời gian được rút ngắn chỉ còn khoảng 8 phút. Sau khi rang hạt cà phê nở ra khoảng 40 đến 60% nhưng bù lại hạt cà phê mất 14 đến 23% trọng lượng. Trong quá trình rang, có rất nhiều phản ứng sinh học diễn ra. Kết quả là một loạt chất được hình thành như: dầu cà phê, hương cà phê, chất béo không no…. và một loại tinh bột được biến đổi thành đường và caramel để tạo thành màu cà phê đặc trưng. Để giữ được mùi hương của cà phê, sau khi rang xong, cần phải làm nguội thật nhanh.
1. Nguyên liệu cần thiết:
- Cà phê hạt.
- Một hộp bơ, nước mắm, rượu mạnh (bỏ vào cho béo, thêm mùi thơm và đậm đà hơn..)
2. Dụng cụ:
 - Chảo hoặc xoong lớn bé tùy vào số lượng rang.
 - Bếp: bếp điện, gas, củi....
 - Cối xay sinh tố dùng để xay cafe khi rang xong hoặc cối xay mini.
3. Cách rang: 
- Cho chảo lên bếp, bỏ cà phê vào rang lửa vừa phải, tránh lửa lớn quá sẽ làm cháy cà phê.
- Các bạn nhớ là phải đảo liên tục cho cà phê chín đều, tránh trường hợp hạt bên dưới đen mà hạt bên trên còn trắng. Rang khoảng 15 phút khi thấy cà phê chuyển sang màu nâu đen.
- Lúc này bạn bỏ bơ vào rang cho đều đến khi bơ ngấm đều vào cà phê thì tắt lửa, cho một ít nước mắm và rượu vào, trộn đều lên sau đó đổ cà phê ra chỗ thoáng gió, hoặc dùng 1 cái quạt, quạt cho cà phê nhanh nguội thì mới thơm được lâu, và tránh trường họp cà phê nóng sẽ tiếp tục chín dẫn đến khét.
4. Cách xay: 

Sau khi cà phê đã nguội hẳn tốt nhất để qua 1 ngày 1 đêm thì bạn cho vào cối xay nhỏ ra, canh làm sao cho đừng nhỏ quá nếu không sẽ bị lọt phin hết và khi pha sẽ rất lâu mới chảy hết nước trong phin.
Bạn thấy thông tin về cách rang cà phê trên như thế nào? Có giúp ích cho bạn không?
Hãy cùng chia sẻ với Classic về sản phẩm mà bạn làm sau khi hoàn thành qua trang fanpage của Classic nhé!
Bên cạnh đó, bạn có tìm hiểu thêm về cách pha cà phê Classic tại đây: Cách pha cà phê phin đơn giản tại nhà
 
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?