Đối với tầng lớp bình dân hiện nay, họ cho rằng thức uống có mùi cà phê thì đó đã là cà phê. Nhưng đối với nhiều người đam mê chính hương vị cà phê nguyên chất họ sẽ nhận biết ngay cà phê đó chính là cà phê sạch. Vậy cà phê sạch là gì? Có đặc điểm gì khác so với các loại cà phê trên thị trường. Tại sao phải uống cà phê sạch?. Hãy cùng Cà Phê Classic tìm hiểu về cà phê sạch nhé! Bạn đã biết cà phê sạch là gì chưa? 
Cà phê là một thức uống rất phổ biến không chỉ trong nước mà còn nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại trong nước cà phê được bán dưới nhiều dạng: dạng hạt, dạng bột hoặc thức uống ngay tại chỗ, trong siêu thị, nhà hàng hay quán cóc. Chính vì vậy việc uống phải cà phê không đảm bảo chất lượng thường rất để xảy ra.

Hiện tại nhiều người còn không biết đến cà phê sạch là gì. Vì đối với tầng lớp bình dân, họ cho rằng thức uống có mùi cà phê thì đó đã là cà phê. Nhưng đối với nhiều người yêu và đam mê chính hương vị cà phê nguyên chất họ sẽ nhận biết ngay cà phê đó chính là cà phê sạch.
Vậy cà phê sạch là gì? Có đặc điểm gì khác so với các loại cà phê trên thị trường. Hãy cùng Cà Phê Classic tìm hiểu về cà phê sạch nhé!
1. Công dụng cà phê có thể bạn chưa biết: 

- Uống từ 1 đến 2 ly cà phê sạch nguyên chất mỗi ngày có thể giúp cơ thể sảng khoái, linh hoạt. Với một số công dụng của cà phê có thể kéo dài tuổi thọ chống lão hóa, giảm stress, giảm triệu chứng bệnh Parkinson, tốt cho gan (đặc biệt nếu bạn là người uống rượu), giảm nguy cơ bị ung thư da, giúp bạn thông minh hơn...  Cà phê còn dùng chữa bệnh nếu áp dụng đúng theo phương pháp khoa học. 
- Không nên lạm dụng cà phê tác dụng của cà phê với liều cao. Vì nó sẽ tạo hiệu ứng gây nghiện, làm gia tăng những đáp ứng stress, suy giảm hệ miễn dịch.
2. Phân biệt cà phê bẩn và cà phê sạch
Ai cũng biết rằng, cà phê có lợi nếu uống vừa phải, có hại nếu uống quá nhiều.  Nhưng không mấy ai thắc mắc “ly cà phê” của mình có phải cà phê sạch hay không?
- Hiện tượng cà phê bẩn đang xuất hiện trên thị trường
Một vài năm trở lại đây “cà phê sạch” trở thành một tâm điểm của dư luận, khi mà thứ nước đen xì, đặc sánh, pha trộn đủ thứ bột ngô, bột năng, chất tạo bọt và hương liệu được gọi là cà phê và đánh lừa vị giác của khách hàng.
Do đó câu hổi đặt ra: Thế nào là cà phê sạch? Câu trả lời phổ biến của dân nghiền cà phê là: Loại cà phê được pha chế với ly tách sạch, được lưu trữ và bảo quản hợp lý, đúng tiêu chuẩn, không sử dụng những hoá chất, phụ gia không đạt chuẩn, hoặc bị cấm.
Như vây ta nhận thấy, người tiêu dùng vẫn chưa nắm bắt hết được các tiêu chí cũng như đặc điểm của cà phê sạch là gì.
- Khái niệm cafe sạch là gì ?
Cà phê sạch được hiểu đơn giản là loại cà phê được tạo ra từ 100% cà phê nguyên chất, không trộn lẫn bất kỳ loại hương liệu, hóa chất hay tạp chất nào khác. Nói như vậy không có nghĩa là cafe sạch là loại cà phê ngon nhất, tuyệt vời nhất có thể làm bạn hài lòng mà chỉ muốn nhấn mạnh rằng cà phê sạch nguyên chất đang thật sự "hiếm" trên thị trường.

Hiểu rộng hơn thì cà phê sạch là loại cà phê được canh tác theo kiểu hữu cơ (cà phê hữu cơ hay cà phê sinh thái). Nghĩa là cà phê được canh tác trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất, việc canh tác cũng không liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học...thay vào đó là phân vi sinh và các biện pháp thủ công trong chăm sóc, chế biến.
Chúng ta đều biết đến loại cà phê nổi tiếng thế giới của người Ý là cà phê Espresso (Espresso Coffee). Nó được tạo ra từ 100% cà phê sạch. chính vì thế nó được rất nhiều người trên thế giới ưu chuộng.

Ở Việt Nam chúng ta, thói quen uống cà phê rất đa dạng. Cà phê sạch cũng chỉ là khái niệm được đưa ra nhưng vẫn chưa được nhiều người đón nhận. Cà phê miễn hợp khẩu vị thì họ sẽ cho đó là cà phê ngon, chứ ít ai quan tâm đến việc thưởng thức cà phê sạch.
Riêng đối với Cà phê Classic hi vọng một ngày nào đó cà phê sạch sẽ được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe người người dân Việt.
Hơn thế, với nhiều năm hoạt động sản xuất cà phê, Classic tin chắc với các sản phẩm cà phê với thương hiệu Classic luôn luôn đi đúng theo từng quy trình quốc tế, mang đến các loại cà phê sạch cho người tiêu dùng trong nước cũng như ngoài nước.
----------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê Classic uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0935.213.213
 
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?