Cà Phê Arabica có tên khoa học là Coffea arabica hay còn gọi là cà phê chè, có hàm lượng caffeine từ 1 - 2 % thấp hơn phân nữa hàm lượng caphein của Robusta.
Cà phê Arabica là gì?
Cà Phê Arabica - Cà phê nguyên chất. Có tên khoa học là Coffea arabica hay còn gọi là cà phê chè, có hàm lượng caffeine từ 1 - 2 % thấp hơn phân nữa hàm lượng caphein của Robusta. Cà phê Arabica có 2 loại là cà phê moka và cà phê catimor, có mùi thơm hơn, hạt dài hơn và to hơn hạt cà phê Robusta. Cà phê này người nước ngoài rất ưa chuộng, đặc biệt là các nước Phương Tây.
Độ cao trồng cà phê arabica thường từ 1000m – 1500m so với mực nước biển. Chiều cao cây cà phê trưởng thành từ 4 - 6m. Ở Việt Nam, diện tích trồng cà phê Arabica - cà phê nguyên chất khoảng 10% so với tổng diện tích trồng cà phê tại Việt Nam.
Thêm nữa cà phê Arabica lại khó trồng hơn Robusta, bởi khả năng đề kháng sâu bệnh của Arabica kém hơn Robusta rất nhiều, năng suất thấp hơn và giá cũng cao hơn Robusta. Vì vậy, chất lượng của cà phê Arabica luôn được đánh giá cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê: là hạt giống, chất lượng đất thổ nhưỡng vùng trồng, phân bón, kỹ thuật chăm sóc, kinh nghiệm trồng trọt, khí hậu, độ cao, vị trí trồng, cách thu hoạch và phương pháp chế biến, kinh nghiệm rang xay cà phê. Tất cả những yếu tố trên đều có những tác động rất lớn đến chất lượng cà phê nguyên chất. Nên nhiều người cứ luôn thắc mắc cà phê Arabica là gì và cách chọn Arabica loại nào cho ngon thì Classic coffee xin được trả lời là tùy thuộc vào những điều kiện trên mà quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Sở thích về cà phê cũng rất khác nhau tùy theo người uống thuộc loại gu nào. Theo một số lượng người Việt Nam, họ thích uống cà phê bột pha trộn hơn. Chẳng hạn như pha trộn 70% robusta - 30% Arabica hoặc 50% Arabica – 50% robsuta.
Tuy nhiên cũng có phần đông, người thích uống 100% cà phê nguyên chất Arabica. Về lượng đường pha vào cà phê. Có người thích uống cà phê pha ít đường, có người thích vừa vừa và cũng có người thích đường nhiều. Đăc biệt là người miền Tây thiên về vị ngọt, vì thế ly cà phê của người miền Tây thường phải có đường nhiều hơn. Thậm chí, còn có người uống cà phê không đường để cảm nhận được trọn vị cà phê nguyên chất. Tuy nhiê, số người đó cũng ít hơn rất nhiều so với số lượng người dùng cà phê với đường hoặc sữa đặc.

Classic Coffee - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0935.213.213
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?