Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung thì niềm đam mê thưởng thức cà phê và đồ uống có liên quan đến cà phê đang rất được quan tâm. Với sự phát triển rầm rộ của các cửa hàng cà phê để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khác nhau. Một trong những loại cà phê thu hút sự chú ý của nhiều người hiện nay là cà phê trắng.

Cà phê Trắng có thật sự trắng
Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung thì niềm đam mê thưởng thức cà phê và đồ uống có liên quan đến cà phê đang rất được quan tâm. Với sự phát triển rầm rộ của các cửa hàng cà phê để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khác nhau. Một trong những loại cà phê thu hút sự chú ý của nhiều người hiện nay là cà phê trắng.
Vậy cà phê trắng là gì? Và tại sao nó lại thu hút sự quan tâm đến vậy. Hãy cùng Classic coffee khám phá về loại cà phê này nhé!.
1. “Cà phê Trắng” là gì?
Cà phê trắng (White Coffee) thực chất là một loại cà phê được rang nhẹ (Light Roast) với lượng nhiệt kết thúc mẻ rang thấp hơn và tạo ra một loại cà phê có màu sáng hơn.
Cà phê trắng sự khá khó rang đúng cách, nó đòi hỏi người rang phải có trình độ chuyên sâu về loại hạt cà phê, cũng như khả năng kiểm soát cả mẻ rang hợp lý.
2. Nguồn gốc của cà phê trắng
Nguồn gốc đầu tiên của cà phê Trắng bắt nguồn từ Malaysia. Mà khởi nguồn từ thế kỷ 19, những người Trung Quốc đầu tiên đến Ipoh đã tìm hiểu và sáng tạo nên loại cà phê độc đáo với hương vị đậm đà mà dần về sau trở thành loại cà phê trắng truyền thống, nổi tiếng của Malaysia. Cà phê Trắng ở đây được rang nhẹ cùng với bơ. Sau đó được pha thêm với sữa đặc có đường.

Đây có lẽ là nơi đầu tiên, cà phê trắng được ra đời!
3. Đặc điểm " Cà Phê Trắng"
- “Cà phê Trắng” thực sự có màu trắng?
Mặc dù tên là “cà phê trắng” nhưng không thực sự có màu trắng. Nó sẽ có màu nâu nhạt hơn so với hầu hết các các loại cà phê rang khác.
- Hương vị của cà phê Trắng
Những người đã thử qua loại cà phê này, thường mô tả White Coffee có hương vị hấp dẫn, gần như cỏ, các loại hạt ngũ cốc, vị chua rõ rệt. Trong đó, mô tả đầy đủ các hương vị giai đoạn đầu tiên của cà phê rang.
Với thời gian rang ngắn hơn, hạt cà phê trắng cứng hơn và có mùi vị khác so với hạt cà phê thông thường. Thậm chí, đường tự nhiên không được caramel hóa trong hạt cà phê, làm cho cà phê không có vị đắng.
- Lượng Caffeine có trong ”Cà phê Trắng” nhiều hơn cà phê thông thường
Một trong những tuyên bố phổ biến về cà phê trắng là nó có hàm lượng caffeine cao hơn cà phê bình thường. Về lý thuyết, một số người khẳng định cà phê mất lượng caffeine theo thể tích của hạt cà phê sau rang. Điểm này hoàn toàn không đúng, lượng caffeine chỉ thay đổi khi thay đổi độ cao hoặc giống – ví dụ cà phê Ethiopia thường có ít caffeine hơn so với cà phê Barazil vì chênh lệch độ cao. Cũng như về giống Robusta sẽ có gấp đôi lượng caffeine so với Arabica
Trong thực tế khi rang, lượng caffeine trước và sau rang hoàn toàn không thay đổi chỉ và chỉ sai lệch 0,1% – không đủ để có tác động đáng kể đến mức caffeine
4. Phân biệt giữa White Coffee – Flat White Coffee
Rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa White Coffee – Flat White Coffee
Flat White coffee là cà phê được pha với các phụ liệu khác như: sữa đặc, sữa tươi. Đơn giản hơn thì Flat White coffee là sữa nóng thêm một chút cà phê hoặc sữa đặc pha với nước sôi, sau đó thêm cà phê vào

Ở Việt Nam, cà phê Flat White thường có tên gọi quen thuộc như “bạc sỉu” hay “cà phê sữa”. Là một dạng cà phê được pha chế từ cà phê đen với đường và pha với các phụ liệu khác như: sữa đặc, sữa tươi
Ở Mỹ hay Úc cà phê Flat White hay được hiểu là cà phê pha máy Espresso pha thêm sữa tươi được đánh. Chính là Cappuccino, Latte,…
Cà phê trắng có thể là sự kết hợp hương vị cà phê của nhiều quốc gia, nhưng cho đến nay vẫn giữ vững phong độ chiếm lấy niềm đam mê đối với cà phê của nhiều thực khách.
Classic Coffee hy vọng những thông tin về cà phê trắng sẽ các bạn cảm thấy thú vị. Nếu có cơ hội ngại gì không thử hương vị của loại cà phê này nhé!.
Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết và nhận thêm nhiều thông tin hữu ích tại Fanpage Coffee Classic
-------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê Classic uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0935.213.213
 
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?