Cà phê vợt chính là cách pha cà phê quen thuộc của người xưa tại nhiều thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội… . Nó là cả một miền ký ức, hoài niệm đối với nhiều thế hệ trước đây. Ngày nay, người ta yêu thích sự nhanh chóng, tiện lợi của cafe phin, cafe nhập ngoại nhưng nếu có dịp hãy thử cách pha chế cafe vợt để trải nghiệm thứ hương vị tựa như người xưa mà ít ai biết.
Cà phê vợt – hương vị cà phê của người xưa

Cách pha chế cafe vợt cầu kỳ hơn so với pha phin thông thường. Cafe vợt đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn trong các công đoạn pha chế. Khi thử pha chế cafe vợt, bạn sẽ không chỉ đơn thuần tạo ra một ly cafe thông thường mà là một cách trải nghiệm văn hóa xưa. Nhưng trước hết hãy cùng Classic Coffee tìm hiểu những thú vị về cà phê vợt đã nhé!.
1. Sự thú vị của cafe vợt:

Cafe vợt là một thức uống quen thuộc của những năm 80 – 90 trước đây. Cafe vợt được pha bằng một chiếc vợt vải lọc. Người ta cũng lấy tên của dụng cụ pha chế này để đặt tên cho cafe. Cafe vợt nổi tiếng bởi hương vị đậm đà của mình. Khác cách pha cafe phin, trong cách pha chế cafe vợt, người ta ngâm cafe trong nước nóng rất lâu và lọc cafe bằng vợt rất nhiều lần. Một ly nhỏ cafe vợt thôi cũng đủ để bạn nhâm nhi cả buổi sáng rồi đấy.
2. Cách thực hiện pha chế cà phê của người xưa:
- Nguyên liệu, dụng cụ:
  • Vợt vải lọc
  • Bếp củi (hoặc than): loại để đủ 3 ấm
  • 3 ấm siêu đất. Bạn nên sử dụng loại ấm này trong pha chế cafe vợt vì đây là cách tốt nhất để giữ mùi vị cafe
  • Cafe hạt xay nhuyễn
  • Nước sôi
  • Đường
- Cách pha chế cafe vợt:
  • Cho nước vào 3 siêu đặt lên 3 vị trí của bếp.
  • Cho cafe vào vợt. Chờ cho nước thật sôi rồi nhúng vợt cafe vào siêu nước.
  • Sau khi cafe chín thì chuyển vợt cafe sang siêu nước kế bên
  • Liên tục dùng muỗng vét ở đáy vợt để cafe không bị đọng ở đáy.
Rót cafe nóng từ siêu ra ly thủy tinh là bạn có thể thưởng thức cafe vợt pha chế theo cách này rồi đấy!

3. Những lưu ý để có cách pha chế cafe vợt ngon:
Nên chọn loại cafe xay nhuyễn có chất lượng tốt. Bạn cũng có thể tự xay cafe hoặc lựa chọn phối hợp hương vị cà phê ngay tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi với những thông tin bên dưới để được tư vấn miến phí.
  • Hương vị cafe vợt pha chế theo cách này không chỉ tùy thuộc vào loại cafe bạn chọn mà còn phụ thuộc vào nước bạn dùng. Nước dùng để pha cafe vợt phải trong, sạch, không mùi.
  • Trong quá trình nấu, nước phải luôn luôn sôi.
  • Thường xuyên vệ sinh các dụng cụ pha chế.

Thật thú vị với cách pha chế cafe vợt phải không nào! Tuy hơi cầu kỳ nhưng rất đáng để thử phải không? Bạn sẽ ngạc nhiên vì hương thơm và sự đậm đà của loại cafe này đấy!
Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được một ly cafe vợt đúng chất của người xưa nhé!. 
--------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê Classic uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0935.213.213
 
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?