Nhờ hương vị đặc trưng và mùi thơm nồng nàn của cà phê nên nó trở thành thức uống yêu thích rất nhiều người. Ngoài ra uống cà phê còn đem lại ích lợi cho sức khỏe khi sử dụng liều lượng hợp lý. Đa số vì nhu cầu uống nhưng bận rộn hoặc bán cà phê nên họ chọn cách pha sẵn cà phê phin và dùng dần. Nhưng khi pha xong thì làm cách nào giữ được hương vị và nét đặc trưng của cà phê trong khoảng thời gian nhất định. Vậy cách bảo quản cà phê đã pha ra sao? Cà phê pha sẵn để qua đêm có uống được không?
Khi pha xong, cà phê được lưu trữ trong tủ lạnh để bảo quản nhưng hương và vị của cà phê giảm dần khó giữ lâu. Cà phê sau khi pha nếu để qua đêm thì vẫn có thể dùng được. Nhưng nếu để qua 2 ngày trong tủ lạnh thì rất dễ bị hư.

Ngay cả khi bạn cất giữ và đậy nắp cẩn thận. Thì hương vị cũng sẽ giảm dần không được như lúc đầu.
Vì thế hãy chịu khó pha một lượng vừa đủ và đều đặn mỗi ngày để dùng ngay sau khi pha sẽ ngon nhất.

Cà phê pha sẵn để tủ lạnh có đảm bảo không?
Khi bảo quản cà phê ở nhiệt độ thấp nhưng thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Nhưng khi bảo quản trong tủ lạnh một khoảng thời gian ngắn lại làm cà phê có hương vị ngon hơn.

Bí quyết để pha cà phê ngon
Khi pha cà phê phin tại nhà hoặc kinh doanh nên sử dụng bằng phin lớn đổ vào bình kín rồi bỏ trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Vì cà phê nguyên chất rất tơi xốp và có cấu trúc khoang rỗng vì thế khi gặp nước sẽ nở ra. Sau 1 – 2 tiếng được bỏ trong tủ lạnh cà phê sẽ chiết ra hết tinh túy giúp cho hương vị thơm ngon hơn.

Từ bài viết trên Classic đã giải đáp phần nào về cách bảo quản cà phê đã pha để giữ được hương vị thơm ngon lâu nhất. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn nhưng thông tin hữu ích. Liên hệ với chúng tôi đễ được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê Classic uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?