Những ai đã yêu hương vị thanh nhẹ của cà phê thì chắc hẳn sẽ biết đến các thức uống như Mocha, Latte, Macchiato, Cappuccino. Nhưng hiếm ai biết đến sức khác biệt giữa 4 loại cà phê ấy. Hôm nay, Calssic Coffee xin bật mí với các bạn về sự khác biệt của các thức uống trên nhé! Sự khác biệt độc đáo giữa Mocha - Latte - Macchiato - Cappuccino
Những ai đã yêu hương vị thanh nhẹ của cà phê nguyên chất Espresso thì chắc hẳn sẽ biết đến các thức uống như Mocha, Latte, Macchiato, Cappuccino. Nhưng hiếm ai biết đến sức khác biệt giữa 4 loại cà phê ấy. Hôm nay, Classic Coffee xin bật mí với các bạn về sự khác biệt của các thức uống trên nhé!
1. Mocha
Loại cà phê uống này kết hợp cà phê espresso với sữa nóng và sô-cô-la nóng. Tỷ lệ pha cà phê và sữa của cà phê Mocha tương đương với cà phê sữa, nhưng việc bổ sung sôcôla trắng, sữa hoặc sô-cô-la đen vào thức uống.
 
2. Latte
Lattes có nguồn gốc ở châu Âu, nơi chúng vẫn còn là đồ uống phổ biến, đặc biệt là vào thời điểm ăn sáng. Lattes bắt đầu phổ biến ở Hoa Kỳ khoảng giữa những năm 1900.
Latte - còn được gọi là Caffe Latte, một thuật ngữ của Ý có nghĩa là "cà phê sữa" - tất cả đều là về việc có một bọt vi bọt mịn mượt.

Các kết cấu của bọt trên một cà phê rất quan trọng vì cái nhìn riêng biệt của nó và cảm giác ở miệng của bạn phải thật thơm ngon. Lattes nổi tiếng vì có nghệ thuật xoáy vào bọt của chúng. Với công thức tỷ lệ sữa sau:
  • Double Shot of Espresso hay còn gọi là Doppio
  • 6 đến 8 ounces sữa hấp
  • Một lớp bọt dày khoảng 1 cm
3. Macchiato
Ở Bồ Đào Nha, Macchiato được gọi là “Cafe pingado” hoặc "Coffee with a drop". Nếu bạn thích cà phê của bạn để được hương vị mạnh mẽ, thức uống này chính là phong cách của bạn.
Macchiato còn được gọi là Caffe Macchiato hay Espresso Macchiato, có hương vị mạnh mẽ hơn nhiều loại thức uống cà phê khác.

Nó bao gồm một lượng nhỏ sữa với rất nhiều cà phê espresso. Thay vì suy nghĩ về tỷ lệ, dễ dàng hơn để xem Macchiatto như cà phê espresso với một chút xíu của sữa trong đó. Trên thực tế, từ " Macchiato" có nghĩa là " Phát hiện" bằng tiếng Ý.
4. Cappuccino

Cappuccino là thức uống cổ điển của Ý. Những người yêu thích nghệ thuật cà phê gọi 1 ly cappuccino bởi vì bọt của họ thường có thiết kế phức tạp ở phần trên. Cũng thường thấy cà phê cappuccino với một ít bột sôcôla hoặc quế mịn trên đó. Tỷ lệ sữa / cà phê của cappuccino là:
  • 1/3 Espresso
  • 1/3 Sữa hấp
  • 1/3 Bọt Sữa
Ngoài việc thưởng thức những ly cà phê: Mocha, Latte, Macchiato, Cappuccino được pha chuyên nghiệp tại Classic Coffee, bạn hoàn toàn có thể tự pha một trong số các loại cà phê trên tại nhà bằng việc sở hữu một chiếc máy pha cà phê.
------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê Classic uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0935.213.213
 
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?