Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Ở đất nước chúng ta, lượng tiêu thụ cà phê cũng khá cao. Có thể nói, phong cách cà phê Việt Nam là hoàn toàn khác so với các nước khác. Phong cách uống cà phê Việt Nam được nhiều lần biến đổi để phù hợp với yêu cầu của thực tế và xã hội.
Hãy cùng Classic Coffee tìm hiểu về phong cách riêng biệt của cà phê Việt Nam nhé!
Văn hóa quán cà phê Việt Nam
Quán cà phê xuất hiện rất nhiều ở mọi nơi tại nước ta. Quán cà phê có bàn ghế thường được đặt trong phạm vi một doanh nghiệp bán lẻ, chẳng hạn như văn phòng chuyên nghiệp, cửa hàng quần áo hoặc hiệu sách. Các quán cà phê độc lập cũng ở khắp mọi nơi, với nhiều chuỗi cửa hàng cà phê Việt Nam. Nước ta có phong cách thích uống cà phê loại mạnh và loại cà phê được ưa chuộng là Robusta. Vị đắng của cà phê Việt Nam là do có hàm lượng caffeine cao. Hạt cà phê Robusta chứa gần gấp đôi lượng caffein của hạt cà phê Arabica.

Cà phê Việt Nam pha sữa
Thời hạn sử dụng lâu của một lon sữa đặc chính là một lựa chọn tốt như một phụ gia cho cà phê Việt Nam. Hương vị mạnh mẽ của cà phê robusta là lý do tại sao sữa đặc vẫn là gia vị được ưa dùng nhất. Vị ngọt nồng nàn của sữa đặc không kết hợp tốt với hương vị của cà phê Arabica, nhưng nó thực sự hoàn hảo với robusta, cân bằng dư vị.
Người Việt Nam rất thích thêm sữa đặc vào cà phê. Các biến thể cà phê độc đáo mọc lên hàng ngày, một số sự gắn bó xung quanh để trở thành hiện tượng của riêng.

Cà phê Việt Nam kết hợp với trứng
Để thay thế lượng sữa thiếu hụt, người Việt Nam đã tìm cách thay thế sữa bằng trứng gà. Cà phê trứng đặc và béo, vì quá đặc nên cần phải được phục vụ bằng thìa và ăn thay vì nhấm nháp như cà phê sữa bình thường. Vẻ đẹp của cà phê trứng nằm trong kết cấu độc đáo của nó, được tạo ra bằng cách đánh lòng đỏ trứng và sữa đặc cho đến khi nó bắt đầu tạo ra lớp bọt dày đặc như kem sữa. Sự pha trộn sau đó được đổ vào cà phê Việt Nam pha phin truyền thống. Hương vị sau cùng đã làm ngất ngây bao thế hệ người Việt cũng như du khách quốc tế.

Cà phê Việt Nam pha sữa chua
Cà phê sữa chua đang ngày càng xuất hiện nhiều trong các quán cà phê Việt Nam. Với một muỗng sữa chua thêm vào tách cà phê hoặc một muỗng cà phê thêm vào một tách sữa chua, tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Đương nhiên, sữa đặc vẫn được thêm vào để làm ngọt. Sữa chua như có tác dụng cân bằng vị cay đắng của cà phê Việt Nam và vị ngọt của sữa đặc.

Cà phê Việt Nam biến tấu thành bạc xỉu
Một cách yêu thích để phục vụ khách hàng trong mùa nắng nóng nó là thêm sữa dừa vào, một loại sữa đặc truyền thống và sau đó làm mát bằng cách thêm đá vào. Món bạc xỉu này dường như mất đi vị đắng của cà phê nhưng bù lại nó có hương vị ngọt ngào, thích hợp cho những người không thích cà phê quá mạnh.

Cà phê chồn
Một đặc sản cà phê Việt Nam gây tranh cãi là những hạt cà phê được ăn và tiêu hóa một phần bởi cầy hương. Cà phê được làm từ phân chồn sau khi ăn hạt, được biết đến như một món rất ngon vì cầy hương chỉ ngửi và ăn những quả cà phê ngon nhất. Tuy nhiên, tập quán canh tác chồn đã khiến nhiều người cho rằng cà phê chồn là tàn nhẫn và không cần thiết.

Qua bài viết trên có thể thấy cà phê Việt Nam rất đa dạng và phong phú bởi những cách thưởng thức cà phê khác lạ. Có thể, phong cách uống cà phê Việt Nam sẽ còn được sáng tạo hơn nữa để phục vụ nhu cầu của những tín đồ yêu thích cà phê. Hãy đến với Classic Coffee để thưởng thức những tách cà phê độc đáo và đa dạng nhất. Rất mong được phục vụ quý khách!
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?