Đối với các bạn tại Gia Lai chắc ít ai biết đến món cà phê trứng làm biết bao người đam mê ẩm thực về cà phê phải trầm trồ khen ngợi về độ thơm ngon, béo ngậy của nó. Hôm nay, Cà Phê Classic sẽ hướng dẫn cho các bạn yêu thích món cà phê này, biết thêm về cách pha cà phê trứng nhé!
Cách pha cà phê trứng đơn giản nhất tại gia

Đối với các bạn tại Gia Lai chắc ít ai biết đến món cà phê trứng làm biết bao người đam mê ẩm thực về cà phê phải trầm trồ khen ngợi về độ thơm ngon, béo ngậy của nó. Hôm nay, Cà Phê Classic sẽ hướng dẫn cho các bạn yêu thích món cà phê này, biết thêm về cách pha cà phê trứng nhé!


1. Nguồn góc món cà phê trứng
Cà phê trứng là một đặc trưng ẩm thực của Việt Nam và có khởi nguồn từ Hà Nội. Sự ra đời của cà phê trứng đã bổ sung thêm danh mục các loại thức uống phong phú cho Hà thành và khách du lịch khi đến Việt Nam rất thú vị với cà phê trứng.
2.  Cách pha cà phê trứng thơm ngon
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bột cà phê
  • Trứng gà
  • Sữa đặc có đường + mật ong
  • Nước sôi.
- Cách pha cà phê trứng:
  • Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng ra làm 2 bát. Đối với phần lòng đỏ, bạn cho thêm vào một ít mật ong dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng đỏ bông lên. Hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm của bánh thì coi như bạn đã thành công bước đầu.
  • Sau khi đánh xong phần lòng đỏ bạn tiếp tục làm như vậy với lòng trắng trứng.
  • Nếu bạn dùng máy để đánh trứng thì hãy giữ cho máy khô ráo, khi đánh lên đánh ở tốc độ cao và một chiều để trứng bông, tránh tình trạng trứng bị tách nước.
  • Các bạn pha cà phê đen với nước sôi rồi đổ ra cốc, tùy theo sở thích của từng người bạn có thể thêm vào một ít đường hoặc sữa. Một điểm đặc biệt quan trọng cần chú ý khi làm cà phê trứng đó là cà phê phải nóng.
  • Sau khi đã có tách cà phê nóng bạn hãy đổ phần lòng đỏ đã đánh lên trên, tiếp đó cho thêm phần lòng trắng trứng tạo thành 3 tầng đẹp mắt.
3. Những lưu ý khi pha cà phê trứng:
  • Tỷ lệ của các nguyên liệu là yếu tố quan trọng giúp cà phê trở nên ngon hơn.
  • Thưởng thức: cà phê trứng có vị không quá ngọt cũng không quá đắng. Cà phê có mùi vị béo ngậy hòa quyện với vị trứng tạo nên hương vị riêng biệt.
  • Nên uống cà phê khi đang còn nóng vì để nguội nó sẽ dần có mùi tanh.
  • Có thể chuẩn bị một bát nước nóng để cà phê không bị nguội
Nếu có một ngày bạn muốn ra quán để thưởng thức nhưng lại không thích ra ngoài thì bạn cũng có thể tự làm cho mình được một tách cà phê trứng thơm ngon để nhâm nhi với cách pha cà phê trứng đơn giản trên nhé! 
Cà phê Classic chúc bạn thành công! Hãy chia sẽ với Classic về món cà phê trứng mà bạn tự làm bằng cách chia sẽ bài viết này vào Fb: Classic Coffee 369 Lê Duẫn Pleiku 
------------------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0935.213.213
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?