Nếu là người Hà Nội hay là những người yêu thích cà phê thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với một cốc cà phê trứng thơm ngon. Được chế biến và khởi nguồn đầu tiên từ Hà Nội, đến nay cà phê trứng có thể nói nổi danh trên khắp thế giới và thu hút rất nhiều du khách thưởng thức. Hãy cùng Classic Coffee tìm hiểu sơ qua về món cà phê trứng thơm ngon này nhé!
Giới thiệu về cà phê trứng
Cafe trứng là có nguồn gốc xuất phát từ Hà Nội vào những năm 1950, sau này mới được nhiều người biết đến và đã trở nên phổ biến hơn.
Một ly cà phê trứng thơm ngon được làm từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản là trứng gà tươi, đường, sữa và cà phê. Với lòng đỏ trứng gà được đánh đều lên bằng tay cùng với sự tài hoa của người pha chế mà trở thành một món cà phê với lớp bọt đẹp cùng mùi vị thơm ngon hòa quyện.

Cafe trứng có thể uống nóng hay đá tùy khẩu vị của mỗi người nhưng thực chất đúng chuẩn vị thì có lẽ bạn nên thưởng thức 1 ly và phê trứng thơm ngon còn nóng hổi.
Tác dụng của một ly cà phê trứng thơm ngon
Cà phê trứng được ra đời vào thời kỳ mà sữa tươi là mặt hàng cực kỳ khan hiếm. Khi đó, món cà phê cappuccino được du nhập vào nước ta lại khiến cho nhiều người yêu thích. Xuất phát từ việc làm sao để pha chế được món đồ uống tương tự nhưng với các nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền hơn, ông Nguyễn Văn Giảng đã quyết định dùng lòng đỏ trứng gà thay thế sữa, và từ đó chúng ta đã có một sản phẩm cà phê trứng thơm ngon.

Cà phê trứng đặc biệt phù hợp với người không chịu được cái đắng ngắt của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức chút vị cà phê thơm ngon này.  Vị ngọt bùi, béo của trứng gà và sữa sẽ đánh tan đi phần vị đắng của cà phê, chỉ để lại hương thơm và sự hấp dẫn.
Với tác dụng của cà phê trứng thì không có lý do gì chúng ta không thưởng thức món đồ uống này đúng không ạ.
Cách thưởng thức cà phê trứng thơm ngon
Cách thưởng thức cà phê trứng đúng điệu và ngon nhất là khi uống bạn nghiêng cốc sao cho có thể uống cả cà phê và kem trứng. Mùi thơm của cà phê và vị béo béo của kem trứng sẽ khiến bạn mê mẩn.

Nhiều người cũng yêu thích cách uống bớt phần kem trứng phía trên rồi khuất đều để cà phê và kem trứng hòa quyện với nhau, cách uống này làm dịu đi vị mạnh của cà phê phin nên đặc biệt phù hợp với những ai không chịu được vị đắng của cà phê nguyên chất.
Classic Coffee vừa chia sẻ với các bạn những hiểu biết về món cà phê trứng thơm ngon của người Việt Nam. Nếu muốn thưởng thức tại nhà, còn chần chừ gì mà không học hỏi cùng chúng tôi!
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?