Cafe nguyên chất có vị đắng, chua thanh, hơi chát, rồi sau đó sẽ là hậu vị ngọt bùi được lưu lại nơi đầu lưỡi. Hương thơm cafe phảng phất khiến người ta tỉnh táo. Cuộc sống cũng vậy, không thể thiếu cái đắng của thất bại, vị chua chát của những khó khăn, gian nan. Nhưng khi đã vượt qua những thử thách đó thì điều còn lại là hậu vị ngọt bùi của thành công.
Uống cafe là 1 loại thưởng thức và tận hưởng cuộc sống. Nếu có một điểm giao giữa một ly cafe và cuộc sống thì có lẽ đó chính là ở bản ngã. Cafe nguyên chất có vị đắng, chua thanh, hơi chát, rồi sau đó sẽ là hậu vị ngọt bùi được lưu lại nơi đầu lưỡi. Hương thơm cafe phảng phất khiến người ta tỉnh táo.

Cuộc sống cũng vậy, không thể thiếu cái đắng của thất bại, vị chua chát của những khó khăn, gian nan. Nhưng khi đã vượt qua những thử thách đó thì điều còn lại là hậu vị ngọt bùi của thành công. Tất cả sẽ qua nhưng bạn sẽ luôn nhớ về nó như bài học để trưởng thành.
Có gì quyến rũ đến vậy trong màu nước tối thẫm và thăm thẳm như đêm đông mà khiến lòng ta say mê đến lạ? Từng giọt, từng giọt ánh đen, rụng xuống như sương cùng một vị đắng sẽ dần tan nơi đầu lưỡi, mấy ai cảm nhận được sự ngọt bùi? Có phải chăng mỗi giọt cafe nguyên chất kia âm thầm rơi xuống là những “giọt” đời nặng trĩu, đọng mãi nơi hồn người?
Có lẽ do cốt cách của người Việt, chậm rãi và chừng mực, không thích sự ồn ào, nên cà phê đã được ” lọc” qua khẩu vị mấy đời mà sinh ra một cách thưởng thức riêng: Ngấm dần qua phin để chắt lọc được những cốt chất tinh tuý nhất. Bên ly cà phê nhỏ giọt, gợi cho ta những nỗi vui buồn, những kỷ niệm, gợi nhớ tới những miền suy ngẫm sâu xa. Nó tự nhiên ùa đến, như nỗi cô đơn. Khi ấy chỉ một mình ta trước ly cà phê. Một mình mình biết, một mình mình hay.
Đấy là giây phút riêng mình. Tĩnh tâm, trầm ngâm, nhìn sâu vào mình, nhìn thẳng vào nửa cô đơn, đau buồn và thương nhớ - cùng ly cafe nguyên chất hương nồng đượm. Bởi thế cà phê rất kỵ sự ồn ào, thái quá và sẽ khiến con người ta nhớ, thấy trống vắng khi một ngày thiếu tách cà phê.
Đừng nghĩ rằng cà phê là để giết thời gian, làm mềm lòng. Một đời người cũng rất cần có nỗi buồn. Nếu không, làm sao hiểu niềm vui và hạnh phúc là mỏng manh và dễ vỡ đến vô cùng. Từ trong nỗi buồn đau bước ra, con người sẽ càng thêm cứng rắn và mạnh mẽ hơn.
 
Những hạt cà phê được lựa chọn, rang tẩm, bảo quản đúng kỹ thuật tuyệt nhiên không lẫn tạp chất, từ chọn giống, chọn hạt, pha chế sáng tạo ra những công thức khác nhau để ”chiều” được nhiều khẩu vị. Ngồi trước một tách cà phê buổi sáng, cảm nhận được màu thời gian trầm ấm, tĩnh lặng và sâu hun hút như sơn mài. Đó chính là ”hồn” cà phê mà tháng năm khó lòng phá vỡ hay chiếm đoạt. Sự say mê trong lòng người với cà phê cũng như niềm tin yêu trong cuộc đời, sẽ còn ấm nóng đến khi mỗi trái tim chúng ta ngừng đập.
Đôi khi, một chút cafe nguyên chất với sữa và đường giống như những ngọt ngào, vui vẻ của cuộc sống. Có lẽ vậy! Thưởng thức cafe, cảm được hương vị của cafe giống như qua mỗi ngày bạn sẽ biết sống và làm chủ cuộc sống hơn. Thế nên tác dụng của cafe là giúp con người tỉnh táo trước những biến động của cuộc đời.
Hãy tận hưởng cuộc sống giống như tận hưởng một tách cafe, có lúc vui lúc buồn nhưng khi vượt qua đều để lại những ngọt ngào của sự trưởng thành và giá trị của thời gian. 
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?